Tin tức

SEO là gì? Những lưu ý quan trọng để làm SEO thành công

Khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực marketing online và làm quen với các website, chắc hẳn bạn sẽ nghe đâu đó thuật ngữ SEO. Vậy SEO là gì? SEO là một thuật ngữ đề cập đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn tăng thứ hạng của một trang web. Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và công ty muốn xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh trực tuyến của mình và họ đang sử dụng SEO như một công cụ hữu hiệu mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng flash-studio.net tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

I. Định nghĩa SEO là gì

Về cơ bản SEO là gì? SEO là viết tắt của Search Engine Optimization và là một kỹ thuật giúp cải thiện số lượng và chất lượng của khách truy cập vào một trang web bằng cách cải thiện thứ hạng của kết quả công cụ tìm kiếm nhờ các thuật toán.

Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web trên trang đầu tiên của Google chiếm tới 95% số nhấp chuột và nghiên cứu cho thấy rằng kết quả xuất hiện ở đầu trang là CTR và lưu lượng truy cập cao hơn.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization và là một kỹ thuật giúp cải thiện số lượng và chất lượng của khách truy cập

II. Đối tượng dùng SEO gồm những ai

SEO là một cách hiệu quả, nhanh chóng và không tốn kém để tiếp cận khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm mà bất kỳ ai sở hữu một trang web hoặc một địa điểm kinh doanh cụ thể đều nên biết đến.

Đối tượng bạn cần sử dụng SEO là: Một người quản lý website đang sở hữu một website bán hàng và muốn nhiều người biết đến sản phẩm / dịch vụ của mình. Các nhà tiếp thị đang tìm cách tăng doanh số bán hàng và tiết kiệm ngân sách quảng cáo.

Một chủ doanh nghiệp đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình với các mục tiêu dài hạn thông qua các công cụ tìm kiếm. Những người muốn làm SEO cho các doanh nghiệp và cá nhân.

III. Những lợi ích của SEO mang lại

1. Trang web được tối ưu hóa hơn

Các thành phần của trang web như sơ đồ trang, tốc độ, URL, thẻ, kích thước hình ảnh, độ dài tiêu đề và ngôn ngữ mã được tối ưu hóa để đáp ứng các yêu cầu của Google. Kết quả là chất lượng của trang web được cải thiện. Đồng thời, SEO website cũng sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ví dụ: nếu trang web của bạn nhanh, khách truy cập sẽ không phải đợi lâu, họ sẽ tương tác nhanh hơn và ít có khả năng khách hàng rời khỏi trang web của bạn hơn.

2. Tăng cơ hội bán hàng

SEO giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng cần mua bằng cách chọn từ khóa sát với nhu cầu cụ thể của khách hàng. Do đó, đây là lưu lượng truy cập có tỷ lệ chuyển đổi cao. Trong khi cần mua một sản phẩm cụ thể, chúng ta đều nghĩ ngay đến việc lên Google và tìm kiếm thông tin, lời khuyên và lời khuyên về sản phẩm. Các từ khóa trên trang web của bạn càng cao thì càng có nhiều khả năng nhận được lượng truy cập và càng có nhiều khách hàng tiếp xúc.

SEO giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng cần mua bằng cách chọn từ khóa sát với nhu cầu cụ thể của khách hàng

3. Khi khách hàng chủ động đến với doanh nghiệp của bạn, bạn đã “khỏe” hơn

Trong khi chạy các loại quảng cáo khác, khách hàng luôn ở thế bị động. Bạn cần tìm cách “chạy đến chỗ khách hàng” và được chú ý giữa muôn ngàn quảng cáo khác xung quanh. Và điều này khiến khách hàng khó chịu và bị “đóng gói” bởi các quảng cáo và thư rác.

Trên thực tế, người dùng ngày nay không tin ngay vào quảng cáo và luôn muốn tìm kiếm thông tin trong tư thế chủ động. Với tác dụng đưa website của bạn lên top Google, khách hàng cảm thấy rằng họ đang tích cực tìm kiếm những từ khóa đại diện cho nhu cầu của họ. Họ có thể chủ động lựa chọn những trang web nào để truy cập và chủ động trong quyết định liên hệ với doanh nghiệp.

4. Phát triển thương hiệu trên Internet 24/7

SEO giúp bạn đẩy nhiều từ khóa lên đầu kết quả tìm kiếm. Bạn càng tiếp cận được nhiều người thì thương hiệu của bạn càng được biết đến nhiều hơn. Bạn có tin tưởng vào kết quả quảng cáo hay kết quả hiển thị không phải trả tiền không?

Google luôn cố gắng đưa ra những kết quả phù hợp nhất với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Vị trí tự nhiên của một trang web càng cao thì trang web đó càng đáng tin cậy.

Khi bạn bắt đầu với SEO, bạn có thể có một số lượng nhỏ từ khóa ở trên cùng và lượng tìm kiếm khá hạn chế, nhưng đây là những từ khóa sẽ giúp bạn bán hàng. Sau một thời gian, trang web của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và đủ khả năng để SEO những từ khóa khó (thường là những từ khóa ngắn, lượng tìm kiếm cao) và thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận được đông đảo người dùng hơn.

Nhờ SEO website lên top Google, người dùng có thể tìm kiếm từ khóa và tìm thấy sản phẩm, dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào, không chỉ ban ngày mà cả đêm khuya.

5. Tiết kiệm chi phí

Chi phí làm SEO không quá cao như các hình thức quảng bá khác, rất phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Trong trường hợp Pay-Per-Click (PPC), bạn phải trả tiền cho các nhấp chuột ảo (nhấp chuột do đối thủ cạnh tranh hoặc khách hàng không tiềm năng thực hiện).

Mặt khác, chi phí SEO là số tiền bạn đầu tư vào để tối ưu hóa trang web của mình ngày một tốt hơn. Những giá trị đầu tư này tồn tại với trang web. Ngay cả khi bạn có hàng nghìn lượt truy cập mỗi tháng từ kết quả SEO, bạn không phải trả thêm tiền cho những lượt truy cập này.

Một ưu điểm nữa về mặt chi phí, việc bạn tối ưu tốt website sẽ giúp giảm giá thầu quảng cáo Google (nếu bạn chạy quảng cáo Google) nhờ chất lượng website tốt.

Chi phí làm SEO không quá cao như các hình thức quảng bá khác, rất phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ

Hy vọng từ những chia sẻ tin tức về SEO là gì? SEO là một giải pháp giúp tăng đáng kể cơ hội bán hàng trên trang web của bạn. Bạn cần đưa SEO vào chiến lược kinh doanh và phát triển thương hiệu lâu dài của mình. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị SEO của mình và hợp tác chặt chẽ với họ trong hai hoạt động: SEO và content marketing.