Tin tức

Tìm hiểu Marketing là gì? Vì sao Marketing lại quan trọng

Trong thời đại ngày nay, hàng trăm nghìn sản phẩm mới được tung ra thị trường mỗi ngày. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần có một đội ngũ marketing tận tâm để đưa sản phẩm đến tay khách hàng mà không bị tụt hậu. Vậy thuật ngữ marketing là gì? Vai trò của tiếp thị trong doanh nghiệp của bạn là gì? Công việc của một nhân viên marketing là gì? Hãy cùng flash-studio.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Marketing là gì? 

Marketing (còn được gọi là tiếp thị) là quá trình tối ưu hóa và hiểu các yêu cầu mong muốn của khách hàng và một hoạt động tiếp thị để xác định khả năng sản xuất ở mức giá phù hợp của họ. Sau đó, nó sản xuất và bán ra thị trường với một chiến lược định giá. Theo Wikipedia, tiếp thị là một lĩnh vực hoạt động kinh doanh hoặc giao dịch rất rộng, bao gồm các loại sau:

Marketing (còn được gọi là tiếp thị) là quá trình tối ưu hóa và hiểu các yêu cầu mong muốn của khách hàng và một hoạt động tiếp thị
 • Tiếp thị, chiến lược truyền thông
 • Phát triển thương hiệu
 • Thiết kế
 • Định giá
 • Nghiên cứu thị trường
 • Tâm lý khách hàng
 • Định vị khách hàng
 • Đo lường hiệu quả

Yếu tố cốt lõi của tiếp thị là hiểu được sự quan tâm và mong muốn của khách hàng để thuyết phục họ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó là cơ sở của sự phát triển lâu dài sau này. Để thành công lâu dài, các công ty phải không ngừng tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Điều này cung cấp giá trị gia tăng thông qua các cách tiếp cận khác nhau đối với các chủ đề mà khách hàng quan tâm. Theo Philip Kotler, một giáo sư marketing nổi tiếng thế giới, “cha đẻ” của marketing hiện đại. “Tiếp thị là khoa học và nghệ thuật khám phá, tạo ra và cung cấp giá trị để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu của bạn với lợi nhuận. Tiếp thị xác định các nhu cầu và mong muốn chưa được đáp ứng.

Tiếp thị xác định, đo lường và định lượng quy mô và lợi ích tiềm năng của thị trường đã xác định. Điều này xác định những phân khúc nào sẽ hữu ích nhất cho công ty và thiết kế cũng như quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tùy chỉnh. ”

II. Vì sao marketing lại quan trọng

1. Tiếp thị giúp bạn tăng mức độ nhận biết thương hiệu

Tiếp thị giúp người tiêu dùng biết dễ dàng hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Để mua một sản phẩm, khách hàng cần thông tin về các tính năng, cách sử dụng, v.v.

2. Nó giúp bạn cân bằng tài chính kinh doanh 

Tiếp thị là một cuộc chơi dài hơi và tốn kém, và các nền tảng tiếp thị hiện đại ngày càng ngốn nhiều ngân sách quảng cáo hơn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, ứng dụng tiếp thị phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Không những vậy marketing còn giúp các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn lớn.

Tiếp thị là một cuộc chơi dài hơi và tốn kém, và các nền tảng tiếp thị hiện đại ngày càng ngốn nhiều ngân sách quảng cáo hơn

3. Tăng tương tác 

Ngày nay, sự tương tác của khách hàng được coi là thước đo thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Điểm này càng đúng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Tiếp thị giải quyết vấn đề làm thế nào để giữ chân khách hàng trước khi họ rời khỏi cửa hàng hoặc cách lấy số điện thoại của khách hàng trước khi họ rời khỏi trang web hoặc các trang mạng xã hội của doanh nghiệp bạn.

Người tiêu dùng tương tác với doanh nghiệp của bạn càng nhiều thì họ càng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn và từ đó bạn có thể trở thành khách hàng lý tưởng của mình trong tương lai.

4. Tiếp thị giúp tăng doanh số 

Tiếp thị là quan trọng vì tiếp thị giúp bạn bán sản phẩm và dịch vụ. Mục tiêu của bất kỳ công ty nào là kiếm tiền và tiếp thị là một phần không thể thiếu để giúp đạt được điều đó. 5. Tiếp thị giúp nâng cao danh tiếng của công ty Tiếp thị là một chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng và phát triển.

Quá trình thực hiện tiếp thị giúp bạn tiếp cận cả khách hàng mới và khách hàng cũ. Thông qua các nỗ lực tiếp thị, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo dựng niềm tin và giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp của mình.

III. Loại hình marketing phổ biến

1. Multi-level Marketing

MLM là một kỹ thuật tiếp thị đề cập đến chiến lược bán hàng trực tiếp cho khách hàng cuối cùng. MLM khuyến khích các thành viên quảng cáo và bán dịch vụ của họ cho các cá nhân khác và thu hút những người mới vào hệ thống.

Các nhà phân phối được trả phần trăm trên doanh thu của những người mới gia nhập hệ thống. Những người mới tham gia vào hệ thống, vốn sẽ là một mạng lưới các nhà phân phối, được khuyến khích phát triển hệ thống bán hàng để kiếm tiền.

Nhiều chương trình MLM ở Việt Nam và trên thế giới là hợp pháp, nhưng các hoạt động bất hợp pháp đang diễn ra. Không phải tất cả các công ty đều thành công trong MLM, nhưng nổi tiếng nhất trên thế giới là các công ty như Amway và Herbalife Nutrition.

2. Social Media Marketing

Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng đã dành nhiều thời gian trên các nền tảng truyền thông xã hội. Tiếp thị truyền thông xã hội giúp các thương hiệu dễ dàng tương tác và xây dựng mối quan hệ với khách hàng của họ.

Bên cạnh đó, tiếp thị qua mạng xã hội cũng là một hình thức có thể giúp tăng trưởng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Các kênh thường được sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm:

 • Facebook
 • LinkedIn
 • Instagram
 • Twitter
 • Snapchat
 • Pinterest
 • Và đôi khi là Youtube

Tiếp thị truyền thông xã hội là kết nối với khán giả và khách hàng của bạn để họ có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn. Nó rất có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Tiếp thị truyền miệng (WOMM), còn được gọi là tiếp thị truyền miệng, là một hình thức tiếp thị hoàn toàn miễn phí

3. Word of Mouth Marketing

Tiếp thị truyền miệng (WOMM), còn được gọi là tiếp thị truyền miệng, là một hình thức tiếp thị hoàn toàn miễn phí, trong đó người dùng tự nguyện chia sẻ thương hiệu của họ với những người khác.

WOMM chắc chắn là một trong những hình thức tiếp thị đáng tin cậy nhất. Theo một báo cáo của Nielsen, phần lớn người tiêu dùng tin tưởng lời khuyên từ gia đình và bạn bè hơn bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác. Để thực hiện tốt loại hình tiếp thị này, công ty của bạn cần cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng vượt trội.

4. Content Marketing

Tiếp thị nội dung đề cập đến hình thức tiếp thị bằng cách tạo và phân phối nội dung miễn phí trực tuyến. Các công ty được biết là đã chi một số tiền kha khá cho tiếp thị nội dung với mục đích thu hút khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng.

Các chiến lược tiếp thị nội dung phổ biến bao gồm: Viết blog: Đăng các bài viết trên blog của công ty bạn có thể giúp bạn thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập mà không phải trả phí. Thông thường, phương pháp này được kết hợp với tối ưu hóa SEO để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể.

Video, Podcast: Sản xuất video và podcast giúp quảng bá rất tốt kiến ​​thức và hình ảnh thương hiệu của bạn tới khán giả mục tiêu. Infographics: Infographics là một dạng nội dung trực quan với các tính năng rất thu hút người xem. Bạn có thể thấy rằng thậm chí còn có các mạng xã hội trên khắp thế giới về infographics như Pinterest.

Sách điện tử và Sách trắng: Sách điện tử và sách trắng là những nội dung dài chứa nhiều thông tin hữu ích. Thông thường, chủ sở hữu trang web tạo ra các loại nội dung này với mục đích thu thập thông tin liên hệ của độc giả và chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết chuyên mục tin tức về marketing là gì, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiếp thị và cách thực hiện các chiến dịch tiếp thị.