Giáo dục

Ngành bất động sản học trường nào? Dễ xin việc không?

Trong vài năm gần đây, bất động sản là ngành học đầy triển vọng và nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh, phụ huynh. Vậy ngành bất động sản học trường nào? Cơ hội việc làm có rộng mở hay không? Cùng flash-studio.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tìm hiểu ngành bất động sản là gì?

Bất động sản là ngành học mới nổi trong nhiều năm gần đây

Bất động sản là ngành học liên quan đến kinh doanh, đầu tư và quản lý các dự án nhà đất, khu dân cư… Bởi vậy mà trong vài năm gần đây, ngành học này luôn nhận được sự quan tâm của giới trẻ.

Theo học ngành bất động sản, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc trong tương lai như:

  • Kiến thức cơ bản về thị trường tài chính, kinh tế trong nước cũng như quốc tế.
  • Nắm được luật kinh doanh bất động sản.
  • Kỹ năng quản lý về tình hình tài chính, quản lý bất động sản.
  • Kiến thức thẩm định giá trị, xây dựng và quy hoạch.
  • Các kỹ năng tìm kiếm và thuyết phục khách hàng.

II. Ngành bất động sản học trường nào?

Dưới đây là những trường có chất lượng đào tạo ngành bất động sản tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để theo học.

1. Đại học kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là lựa chọn của nhiều thí sinh tại các kỳ thi THPT Quốc gia

Đại học Kinh tế Quốc dân luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành bất động sản trên cả nước. Đặc biệt, đây còn là ngôi trường trọng điểm trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh của các nước.

Theo học ngành bất động sản tại Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản mới nhất. Bên cạnh đó, bạn còn được lĩnh hội những kiến thức về quản trị kinh doanh bất động sản.

Nếu muốn học ngành bất động sản tại đây, bạn cần ôn luyện các khối A00, A01, D01, và D07.

2. Đại học kinh tế Tp.HCM

Một ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành bất động sản uy tín tại miền Nam là Đại học Kinh tế Tp.HCM. Trường luôn nõ lực trong việc đổi mới chương trình đào tạo. Không những vậy, trường còn trang bị thêm hệ thống thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất để phục vụ việc đào tạo.

Ngoài ra, đội ngũ giảng dạy của trường cũng có trình độ chuyên môn cao và thâm niên. Đặc biệt, với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản, sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức bố ích.

3. Đại học Tài nguyên và Môi trường

Bên cạnh đào tào lý thuyết, Đại học Tài nguyên và Môi trường rất chú trọng để trải nghiệm thực tế, thực hành

Nếu bạn đang thắc mắc ngành bất động sản học trường nào thì Đại học Tài nguyên và Môi trường là lựa chọn hoàn hảo. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo lý thuyết và có nhiều trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp.

Ngoài ra sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp hiệu quả và tư duy phản biện. Bởi vậy mà sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận bất cứ vị trí, công việc nào của lĩnh vực bất động sản.

4. Đại học Nông lâm (Đại học Huế) – Ngành bất động sản học trường nào?

Trường đại học Nông lâm thuộc Đại học Huế cũng là đơn vị đào tạo chuyên ngành bất động sản chất lượng tại khu vực miền Trung. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành nhân viên bất động sản chuyên nghiệp.

Hiện nay, trường xét đang xét tuyển ngành bất động sản thuộc các khối thi A00, C00, C04 và D01.

5. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt

Đại học Hoa Sen cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành bất động sản tốt tại nước ta. Trong quá trình theo học tại đây, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược kinh doanh.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia những trải nghiệm thực tế, đi thực tập ở các doanh nghiệp để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

III. Học ngành bất động sản ra trường làm gì?

Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu ngành bất động sản học trường nào. Dưới đây là những ngành nghề phổ biến nhất dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này.

1. Nhân viên kinh doanh

Họ chính là cầu nối giữa khách hàng với các sản phẩm bất động sản đang được bán trên thị trường.

Thế nhưng tại Việt Nam, công việc này khá mờ nhạt và thường đảm nhận thêm vai trò như một môi giới bất động sản.

2. Chuyên viên thẩm định giá trị

Chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản sẽ thực hiện công việc đánh giá giá trị của tài sản. Có thể nói, vị trí này rất quan trọng đối với các công ty bất động sản.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản rất rộng mở, do mức độ khan hiếm của nguồn nhân lực chất lượng.

3. Môi giới thế chấp

Ngành bất động sản học trường nào
Cơ hội làm việc của ngành bất động sản vẫn luôn rộng mở trong nhiều năm nay

Công việc của người môi giới thế chấp là phân tích các khoản vay thế chấp từ ngân hàng, sau đó đưa ra lời khuyên cho khách hàng về khả năng vay, lãi suất… để họ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Vị trí này sẽ được ấp giấy phép chuyên gia như người thực hiện các công việc cho người mua trong một thời gian ngắn. Sau khi đã chọn được loại hình vay phù hợp, môi giới thế chấp sẽ làm việc với ngân hàng, đại lý cho đến ngày kết thúc khoản vay.

4. Quản lý tài sản

Bên cạnh việc biết được ngành bất động sản học trường nào, bạn cũng nên nắm thêm thông tin về cơ hội việc làm của ngành nghề trong tương lai. Vị trí công việc quản lý tài sản có nhiệm vụ nghiên cứu thị trường, dự đoán doanh thu.

5. Chuyên viên phân tích mua lại

Chuyên viên phân tích mua lại sẽ có trách nhiệm phân tích những khoản đầu tư tiềm năng cho công ty. Họ sẽ đánh giá những cơ hội mới, nghiên cứu thị trường và trình bày các thông tin đó đến với hội đồng đầu tư.

6. Đại lý cho thuê

Đại lý cho thuê được hiểu là người cho thuê, tư vấn bất động sản. Công việc của vị trí này là tìm kiếm khách hàng thuê bất động sản. Sau đó dẫn khách hàng đi xem tài sản, đăng ký hợp đồng, gia hạn hợp đồng.

IV. Kết luận

Với những thông tin được chia sẻ trên đấy chắc hẳn các bạn học sinh và phụ huynh đã biết được ngành bất động sản học trường nào rồi đúng không. Hy vọng qua đó, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với khả năng học của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều tin giáo dục hữu ích mới nhất nhé.