Top những tờ báo thể thao hay nhất Việt Nam hiện nay

Rate this post

Những tờ báo bóng đá đã không còn quá xa lạ đối với những người hâm mộ bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Ở Việt Nam hiện trên 200 cơ quan báo chí-thông tấn có mảng thể thao và bóng đá. Sau đây là những tờ báo thể thao nổi tiếng và hay nhất ở Việt Nam.

1. Báo Thể Thao Văn Hóa

Báo Thể Thao và Văn Hóa là một tờ báo dưới sự quản lý của nhà nước, trực thuộc cơ quan chủ quản là Thông tấn xã Việt Nam. Chuyên trang này luôn đưa những tin bóng đá nóng bỏng đi cùng với đó là những tin tức về văn hóa-xã hội.

Bên cạnh đó, chuyên trang Thể thao và Văn Hóa  cũng có những bài bình luận vô cùng hay của những cây viết bóng đá nổi tiếng. Có thể kể đến những ngòi bút tiêu biểu như: Nhà Báo Trương Anh Ngọc, Nhà Báo Kinh Thi, Nhà Báo Trần Long…. là những cây viết tiêu biểu với những bài viết độc đáo nhất.

Báo Thể Thao và Văn Hóa cũng là chuyên san duy nhất có một  Nhà Báo được quyền bình chọn cho hạng mục “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của FIFA hay France Football ( Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu của UEFA). Nhà Báo Trương Anh Ngọc đang thường trú tại Italia là nhà báo Việt Nam có quyền hành duy nhất ở Việt Nam thực hiện nghĩa vụ này.

Những ấn phẩm của báo thường được ra đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Báo cũng có chuyên trang điện tử thethaovanhoa.vn với những bản tin, bài bình luận bóng đá, văn hóa toàn cảnh và Radar văn hóa.

Báo ra đời năm 1982, và có kênh Youtube chính thức vào tháng 12 năm 2016.

2. Báo Bóng đá (Bongdaplush)

Là một ấn phẩm báo chí, cơ quan ngôn luận của  Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam ( VFF). Được biết đến như một tờ báo điện tử lớn nhất về bóng đá của Việt Nam. Chuyên trang này được biết đến với thương hiệu Bongdaplus.vn.

Gồm 3 ấn phẩm chủ đạo của chuyên trang: Nhật Báo bóng đá, tuần báo bóng đá và cuộc sống, cuối cùng Báo điện tử Bóng Đá Plus.

Đây cũng là tờ báo có số lượng ấn phẩm phát hành nhiều nhất của Việt Nam với hơn 120000 bản/ ngày.

Báo Bóng đá chủ yếu phần lớn là đưa các tin tức bóng đá nóng hổi đến cho người đọc, bên cạnh đó là những bài bình luận bóng đá, những tư liệu bóng đá trên ấn phẩm Bóng đá và cuộc sống được phát hành đều đặn hàng ngày.

Năm 1998, Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam thông cáo báo chí cho ra đời cơ quan ngôn luận của mình. Tháng 4 năm 2001, Báo Bóng đá ra đời với giấy phép hoạt động báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Năm 2010, ấn phẩm Bóng đá và cuộc cống ra đời. Hiện nay ấn phẩm này được phát hành 4 kỳ/ tháng và là ấn phẩm thu hút được số lượng người đọc nhiều nhất của chuyên trang.

3. Báo Công An Nhân Dân

Chuyên trang điện tử của báo hiện nay là cand.com.vn. Đây là một trong những tờ báo có lịch sử hình thành lâu đời nhất ở Việt Nam . Đây là tờ báo trực thuộc Bộ Công An . Báo thường đưa tin, những bài viết, phóng sự đa lĩnh vực. Trong đó, Bóng đá là môn thể thao có số lượng bài viết của các nhà báo thể thao  nhiều nhất. Những bài viết bình ;luận bóng đá luôn được người hâm mộ đón đọc hàng ngày.

Có thể kể đến một số nhà báo tiêu biếu chuyên viết về bóng đá của Công An Nhân Dân như: Phan Đăng, Diệp Xưa, Mai Hoàng….

Hiện nay Báo Công An Nhân Dân có tất cả 7 ấn phẩm cơ bản bao gồm: Báo Công An Nhân Dân ra hằng ngày, 7 số/tuần, chuyên đê An Ninh thế giới phát hành vào thứ 4 và thứ 7 hằng tuần, Chuyên đề An Ninh thế giới giữa tháng, Chuyên đề Văn Nghệ Công An, Chuyên đề Cảnh Sát toàn cầu, Chuyên đề Cảnh sát toàn cầu giữa tháng và cuối tháng.

4. Bongda24h

Một chuyên trang báo mạng điện tử chỉ chuyên về bóng đá. Một trang tin bóng đá tư nhân có số lượng người truy cập gần như nhiều nhất Việt Nam. Số Traffic/ ngày thống kê được gần 500 ngàn người.

Chuyên trang Bongda24h có hai ấn phẩm chính là: Báo điện tử Bongda24h.com và ấn phẩm Trên đường Pitch- chuyên về các bài viết, các tư liệu lịch sử bóng đá được lược dịch từ những bài viết nổi tiếng của các nhà báo nước ngoà, dang hoạt động từ những chuyên trang bóng đá tầm cỡ thế giới như: The Guardiran, For Four Two, World Soccer, BBC….

5. Thethao247

Có thể nói ở Việt Nam chưa có một chuyên trang nào hoạt động mạnh về khoản tin tức bóng đá nhiều như Thethao247. Đội ngũ làm truyền thông của chuyên trang này cũng thuộc hang Top của Việt Nam.

247 là thương hiệu đưa những bản tin thể thao nổi bật nhất của Bóng đá, họ thường dịch nguồn từ những các trang tin hàng đấu của nước ngoài như: Daily Mail, The Sun,….

Không có một ấn phẩm nào thiên về mảnh bình luận bóng đá. Nhưng hiện nay, Thethao247 vẫn hoạt động  rất mạnh và thu được lượt Traffic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *