Tại sao IS chủ yếu sát hại các CĐV Real Madrid?

Rate this post

Những vụ thảm sát trên thế giới vào CĐV bóng đá đều nhắm vào người hâm mộ Real Madrid. Đã từng là thảm cảnh đối với bóng đá khi những sự việc đáng đau buồn như vậy xảy ra. Đến nay, mọi thứ đã khác đi rất nhiều nhưng ám ảnh kinh hoàng chưa bao giờ mất hết.

Tổ chức khủng bố thế giới (IS) sẵn sàng giết hại bất cứ ai chống lại chúng, bằng các hình thức dã man và tàn độc khác nhau như: chặt đầu, chôn sống… Bóng đá được cho là thứ chống lại IS, tại các vùng tạm chiếm chúng nghiêm cấm và không cho ai xem bóng đá, đã có rất nhiều vụ xả súng vào các fans bóng đá khi nhiều người không thể từ bỏ đam mê của mình. Thế nhưng tại sao IS chỉ sát hại các cổ động viên của CLB Real Madrid? Cướp đi sinh mạng của khoảng 100 người.

Được đánh giá rất cao trong lịch sử bóng đá

Tổ chức khủng bố thế giới IS cho rằng bóng đá chính là thứ chống lại chúng, những gì liên quan đến bóng đá tại vùng đất cai trị của IS đều bị giám sát chặt chẽ. Chúng biết rằng bóng đá chính là nơi gắn kết mọi người và tăng tinh thần đoàn kết, thứ mà IS luôn lo sợ sẽ nguy hại đến tổ chức của chúng. Đã có rất nhiều vụ thảm sát nhằm vào các cổ động viên bóng đá, cướp đi sinh mạng hàng trăm người. Thế nhưng tại sao IS đặc biệt để ý đến các cổ động viên của CLB Real Madrid? Nguyên nhân chủ yếu mà các fans bóng đá ắt hẳn đều biết đó là Real Madrid chính là một trong những CLB sở hữu lượng Fans đông đảo và trung thành bậc nhất hiện nay.

Các cổ động viên của Real Madrid rất cuồng nhiệt và sẵn sàng chiến đấu vì đội bóng mà họ yêu mến. Tổ chức khủng bố IS lo sợ rằng những cổ động viên này sẽ đoàn kết lại chống lại chúng và chúng sẽ có thêm nhiều thứ phiền phức phải giải quyết, vì thế những vụ thảm sát hướng vào cổ động viên Real Madrid đã diễn ra với mục đích đe dọa đến những người khác và làm nhụt chí các cổ động viên cuồng nhiệt này. Tên sát thủ máu lạnh của IS, Mohammed Emwazi từng tuyên bố: “Bất cứ ai muốn xem bóng đá ở đây sẽ phải trả giá đắt cho hành động đó” lời tuyên bố của tên này kèm theo hình ảnh của một nạn nhân bị chúng chặt đầu vì lén đi xem bóng đá.

Các cổ động viên của Real Madrid vô cùng đông đảo

Thế mới rõ tổ chức khủng bố thế giới IS sẵn sàng triệt hạ bất cứ ai mà chúng cho rằng chống lại tổ chức của chúng. Tuy rằng có những việc làm không mấy nguy hại đến tổ chức này, nhưng có lẽ đối với IS chúng luôn mang tư tưởng “giết nhầm còn hơn bỏ sót”. Thật thiếu may mắn cho những cổ động viên trung thành của bóng đá nói chung và cổ động viên của CLB Real Madrid nói riêng, đang phải sống trong vùng đất cai trị của IS. Họ sẽ mất mạng bất cứ lúc nào nếu như vẫn giữ trong mình niềm đam mê cháy bỏng đó. Thế nhưng đã là đam mê và coi đó là một phần của cuộc sống thì cho dù IS có làm đủ mọi cách cũng không dập tắt được ngọn lửa trong họ.

Hiên nay, IS không còn hoành hành như trước tuy nhiên các thành phần khủng bố vẫn đang diễn ra ở một số quốc gia như: Irắc, Iran, Syria…Tuy nhiên, những đội bóng sống chung với bom đạn vẫn cho thấy được tinh thần rất cao. Đọc báo bóng đá hôm nay chúng ta thấy Iran vừa trải qua kỳ World Cup 2018 đáng nhớ tại Nga. Họ đã suýt chút nữa vượt qua được vòng bảng khi thi đấu rất tốt trong trận gặp Bồ Đào Nha. Có thể thấy, thể lực và sự quyết tâm đến từ những đội bóng chìm trong bom đạn luôn có thứ gì đó khác biệt với những đội còn lại. Tại ASIAD 2018, những đội bóng này sẽ tiếp tục mang tình yêu bóng đá để chiến đấu kiên cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *