kiểm tra iphone bằng cách nhập imei

Chuyên gia IT gợi ý 2 cách kiểm tra imei iphone chính hãng dễ và chuẩn nhất

5 (100%) 1 vote

Kiểm tra imei iphone là cách duy nhất và chính xác nhất để biết chiếc điện thoại Iphone của bạn có phải là chính hãng hay không. Cùng tìm hiểu hai cách kiểm tra imei iphone đơn giản và chính xác nhất.

Bạn có dự định mua một chiếc điện thoại iphone đắt tiền nhưng còn băn khoăn lo ngại không biết đó có phải hàng chính hãng hay là hàng nhái không rõ nguồn gốc. Vậy thì hãy tìm hiểu cách kiểm tra imei iphone đơn giản và chính xác nhất để biết iphone của bạn có phải hàng chính hãng hay không.

Bên cạnh đó, kiểm tra imei iphone còn cung cấp cho người dùng biết nhiều thông tin hữu ích khác như ngày kích hoạt sản phẩm, thời hạn bảo hành…

Kiểm tra imei iphone bằng mã USSD

kiểm tra imei bằng ussd

Kiểm tra imei iphone bằng mã USSD là cách dễ nhất hiện nay. Theo đó người dùng vào phần quay số cuộc gọi, bấm phím *#06# rồi nhấn phím gọi.

Khi thực hiện xong thao tác này, gần như ngay lập tức trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị một dãy số chính là imei của iphone của bạn.

Người dùng sử dụng dãy số này để đối chiếu với mã imei in ở mặt sau thân máy, in trên vỏ hộp hoặc trong khe sim của máy.

Nếu dãy số trên màn hình trùng khớp với dãy số trên thân máy thì có nghĩa iphone của bạn là hàng chính hãng. Nếu dãy số trên thân máy không trùng khớp với dãy số bạn có sau khi kiểm tra có nghĩa là chiếc iphone của bạn không phải là hàng chính hãng.

Lưu ý: bạn phải sử dụng chính điện thoại iphone đang muốn kiểm tra imei để thực hiện cuộc gọi tới số *#06#. Như vậy, bạn mới có được kết quả kiểm tra chính xác.

Kiểm tra imei iphone bằng cách truy cập vào bộ nhớ

Ngoài cách kiểm tra imei điện thoại iphone bằng mã USSD, có một cách cũng rất đơn giản đó là truy cập vào bộ nhớ iphone của bạn.

Thực hiện kiểm tra imei iphone ngay trên điện thoại của bạn bằng thao tác sau đây:

 • Truy cập vào phần Cài đặt trong iphone
 • Chọn cài đặt chung (General)
 • Chọn Giới thiệu (About)
 • Kéo xuống phía dưới để tìm mục IMEI. Tại đây hiển thị mã imei cho iphone của bạn

Kiểm tra thông tin iphone từ mã imei

kiểm tra iphone bằng cách nhập imei

Kiểm tra thời hạn bảo hành iphone

Khi đã có mã imei bạn có thể thực hiện kiểm tra nhiều thông tin liên quan tới chiếc iphone của mình. Đó là kiểm tra xuất xứ nguồn gốc của máy, thời gian kích hoạt, thời hạn bảo hành… Vậy làm sao để kiểm tra được những thông tin này. Sau đây là hướng dẫn kiểm tra thông tin iphone từ mã imei

 • Từ mã imei đã có, người dùng truy cập vào trang web checkcoverage.apple.com/vn/en
 • Người dùng gõ dãy số imei có được vào ô trống phía dưới dòng chữ Enter your serial number
 • Nhập mã xác nhận phía dưới
 • Nhấn Continue để kiểm tra

Lúc này màn hình hiện ra các thông tin về chiếc iphone có mã imei tương ứng.

Tên điện thoại và mã số IMEI

Valid Purchase Data: Iphone của bạn đã được kích hoạt hợp lệ tại Apple.

Telephone Technical Support: Những thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple.

 • Nếu hiển thị Telephone Technical Support: có nghĩa là hết hạn bảo hành phần mềm  3 tháng theo quy định của nhà sản xuất.
 • Nếu hiển thị Telephone Technical Support:Active tức là bạn sẽ thấy được thời gian hỗ trợ phần mềm của Apple còn hiệu lực trong bao lâu

Repairs and Service Coverage: là hạn bảo hành phần cứng

 • Nếu Repairs and Service Coverage hiển thị là Expired, có nghĩa là iphone của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Người dùng cần ghi nhớ mục này để biết ngày kích hoạt đầu tiên của sản phẩm và thời gian bảo hành trong bao lâu, thời điểm hết hạn bảo hành.
 • Nếu Repairs and Service Coverage: hiển thị Active tức là iphone của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành. Các thông tin về ngày kích hoạt đầu tiên, thời hạn bảo hành sẽ được hiển thị cho người dùng.

Kiểm tra xuất xứ iPhone

Với mã imei, người dùng còn có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của chiếc iphone của mình. Các thao tác kiểm tra xuất xứ iphone như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web http://iphoneimei.info/ để hỗ trợ kiểm tra xuất xứ iphone
 • Bước 2: Nhập mã số imei vào ô trống enter iphone imei rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên
 • Bước 3: Sau đó màn hình hiển thị thông tin về chiếc iphone của bạn

Trên màn hình hiển thị, người dùng chú ý mục Carrier đây là nơi sản xuất ra chiếc iphone bạn đang dùng. Ví dụ, mục Carrier hiển thị là Verizon US tức là chiếc iPhone của bạn xuất xứ từ Mỹ.

flash-studio.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *