phần mêm giả lập ios ipadian

5 phần mềm giả lập iOS tốt nhất trên PC của dân công nghệ

5 (100%) 1 vote

Cùng với sự phát triển của các thiết bị di động của nhà sản xuất Apple thì hệ điều hành iOS ngày càng phổ biến khắp thế giới. Tìm hiểu những phần mềm giả lập iOS tốt nhất trên PC mà dân công nghệ thường dùng.

Apple cùng với các sản phẩm iphone, ipad hay iPod Touch đã mang hệ điều hành iOS phổ biến khắp thế giới và rất được các tín đồ công nghệ ưa chuộng. Nhờ vậy, các nhà sản xuất phải liên tục tìm tòi và cải tiến các ứng dụng thích hợp chạy trên hệ điều hành này.

Do đó, phần mềm giả lập iOS là phần mềm có khả năng giả lập nền tảng iOS trên PC. Cho phép người dùng PC chạy các ứng dụng, phần mềm giống như trên nền tảng iOS của iphone, ipad. Người dùng có thể sử dụng mọi tính năng, chơi game, kiểm tra ứng dụng như trên điện thoại iphone thật.

Các nhà sản xuất công nghệ, những nhà phát hành game thường xuyên rất cần sử dụng phần mềm giả lập iOS để test ứng dụng, chạy thử trên nền tảng iOS để cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Dưới đây là top những phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất theo đánh giá của dân công nghệ.

iPadian

phần mêm giả lập ios ipadian

iPadian là phần mềm giả lập iOS được giới công nghệ và làm game đánh giá cao nhất hiện nay. Phần mềm này có thể chạy tốt trên nhiều hệ điều hành PC phổ biến như Windows, Mac và Linux.

iPadian có ưu điểm là giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng vì tính linh hoạt cao. Phần mềm này đã được kiểm nghiệm là không chứa mã độc, hay virus. Một điểm nữa khiến người dùng yêu thích phần mềm này là trong iPadian thiết kế thanh sidebar như một App Store cung cấp hơn 300 ứng dụng nền web phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng.

Điểm trừ duy nhất của iPadian là quá trình cài đặt tương đối mất thời gian gây bất tiện cho người dùng. iPadian có hai phiên bản, một là miễn phí cho người dùng trải nghiệm, hai là phiên bản chính thức có thu phí người dùng với mức phí tương đối đắt đỏ là 20$.

MobiOne Studio

phần mềm giả lập mobile one

MobiOne Studio là một phần mềm giả lập iOS tương tự như Android SDK. Đây là một phần mềm đa năng cho phép bạn có thể giả lập cả hai hệ điều hành iOS và Android.

MobiOne Studio là phần mềm được phát triển dành riêng cho giới lập trình viên mobile nên người dùng thường ít quan tâm và sử dụng phần mềm này.

Giới làm game đánh giá phần mềm này có nhiều ưu điểm. Trước hết, nó có tính ổn định cao, có thể chạy mượt mà hầu hết các game và ứng dụng trên iOS hiện nay. Mobione Studio tạo ra không gian lập trình mạnh vì nó hỗ trợ HTML5, JavaScript và CSS3. Đồng thời, phần mềm này cho phép lập trình viên chia sẻ ứng dụng yêu thích mà không cần thông qua chợ ứng dụng như App Store.

MobiOne Studio chỉ có một phiên bản duy nhất cho phép người dùng sử dụng thử nghiệm miễn phí trong 15 ngày sau đó nếu người dùng tiếp tục sử dụng thì phải trả phí.

Air iPhone Emulator

phần mềm giả lập ios emulator

Air iPhone Emulator là phần mềm giả lập iOS được giới công nghệ đánh giá là tốt nhất cho máy tính hệ điều hành truyền thống Windows 7 và cả hệ điều hành mới nhất Windows 10.

Phần mềm Air iPhone Emulator cho phép người dùng mô phỏng các thao tác như thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn bằng giọng nói, thêm danh bạ như trên điện thoại iphone. Phần mềm này cũng hỗ trợ hầu hết các ứng dụng trên nền tảng iOS, giúp các ứng dụng chạy trên PC mượt mà không kém iphone của bạn.

Dù vậy, Air iPhone Emulator vẫn phổ biến trong giới lập trình hơn trong cộng đồng mạng. Thêm một điểm cộng cho Air iPhone Emulator là người dùng có thể tải và trải nghiệm phần mềm này miễn phí.

Appetize.Io

giả lập ios appetize.io

Appetize.Io là trình mô phỏng iOS dựa trên nền tảng Website nên người dùng không thể tải xuống máy tính được. Thay vào đó, người dùng có thể tải các tệp có đuôi là .ipa, .zip, .tar hoặc .gz trong trình giả lập này để trải nghiệm.

Trình giả lập Appetize.Io chỉ miễn phí cho người dùng sử dụng 100 phút đầu tiên mỗi tháng. Nếu muốn sử dụng tiếp, người dùng phải trả phí 0,05 USD cho mỗi phút tiếp theo. Con số này tương đối đắt đỏ nhưng với những nhà lập trình game chuyên nghiệp thì Appetize.Io là thực sự cần thiết.

Hướng dẫn cách sử dụng Appetize.Io như sau: Người dùng truy cập địa chỉ  Appetize.Io sau đó tải lên tệp .ipa trong biểu mẫu và nhập địa chỉ email của mình. Khi đó, một liên kết được gửi đến hộp thư đến ở email mà người dùng vừa đăng ký. Hãy nhấp vào liên kết đó và kiểm tra tập tin .ipa trong trình giả lập Appetize.io và bắt đầu sử dụng trực tuyến.

Smartface

giả lập smartface

Smartface là phần mềm giả lập iOS dành cho các nhà phát hành game và cá hãng phát triển ứng dụng trên nền tảng iOS. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng ưu việt như:

  • Cho phép mở thư viện Javascript
  • Mã nguồn Javascript đơn
  • Trình ứng dụng soạn thảo thiết kế WYSIWYG.
  • Có Plugins hỗ trợ mở rộng ứng dụng
  • Thử nghiệm tối đa các ứng dụng và cho phép gỡ lỗi đầy đủ

Với nhiều tính năng tối ưu nên phần mềm này hỗ trợ tối đa cho các nhà phát hành kiểm tra ứng trên nền tảng iOS chéo, giúp phát triển ứng dụng linh hoạt và chất lượng nhất.

Người dùng đam mê trải nghiệm nền tảng iOS như chiếc điện thoại iphone cũng có thể dùng thử phần mềm Smartface một cách hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *